5 วิธีแก้ร่องแก้มลึก ริ้วรอยรอบปาก ที่ทำให้ดูแก่

1. ทาครีมลดริ้วรอย
สำคัญสุดๆ ก็คือการบำรุงผิวให้เต็มขั้นนะจ๊ะซิส ถ้ารู้สึกว่าผิวเริ่มมีริ้วรอย ก็จัดหนักครีมบำรุงโบกเข้าไปเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นพวกเซรั่ม ครีมเข้มข้นต่างๆ ลองเลือกแบบที่ช่วยลดริ้วรอยได้ แล้วก็ขยันมาสก์หน้าด้วย ยิ่งเราบำรุงผิวให้สุขภาพดีเท่าไหร่ก็ยิ่งช่วยให้ริ้วรอยดูจางลงได้ดีขึ้น รวมถึงต้องทาครีมกันแดดอยู่ตลอด อย่าให้ขาดสองอย่างนี้ไปนะคะ
2. ใช้เครื่องนวดหน้า หรือไปทำเลเซอร์
นอกจากจะทาครีมบำรุงและกันแดดแล้ว ก็ควรเพิ่มเลเวลการลดร่องลึกด้วยการใช้เครื่องนวดหน้ากระตุ้นผิวให้ซ่อมแซมร่องต่างๆให้รวดเร็วก็ลองไปทำเลเซอร์ลดริ้วรอยที่คลีนิกก็ได้ หมั่นไปทำบ่อยๆ โดยผู้เชี่ยวชาญก็ยิ่งไว
3.โยคะบริหารหน้า
ในแต่ละวันให้ลองทำโยคะบริหารหน้าเรื่อยๆ โดยอาจจะเปิดดูท่าโยคะบริหารหน้าจากในยูทูบแล้วลองทำตาม เพื่อผ่อนคลายกล้ามเนื้อบนใบหน้า แล้วก็ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ช่วยให้ผิวมีการซ่อมแซมตัวเองได้ ถ้าทำบ่อยๆ ลองถ่ายรูปเอาไว้เปรียบเทียบดูว่าหน้าจะสดใสและเด็กลงด้วยนะ
4. ผิวต้องชุ่มชื้น ดื่มน้ำเยอะๆ
ขาดไม่ได้เด็ดขาดคือการทำผิวให้ชุ่มชื้น นอกจากทาครีมบำรุง หรือครีมเติมน้ำให้ผิวแล้ว ก็ต้องดื่มน้ำให้เยอะๆ ด้วยนะคะ เพราะถ้าผิวเรามีความชุ่มชื้นจากภายใน ก็จะทำให้มีความยืดหยุ่นไม่ดูแห้งตึง หรือเป็นริ้วรอยได้ง่าย เพราะคนที่มีริ้วรอยเล็กๆ อยู่เยอะบนใบหน้าส่วนมากจะเป็นคนหน้าแห้งหรือผิวขาดน้ำนั่นเอง
5. เติมฟิลเลอร์
สุดท้ายถ้าลองทำทุกวิธีแล้ว ร่องลึกยังหายไม่ทันใจ ก็คงต้องใช้บริการสวยเร่งด่วนด้วยการไปให้คุณหมอเติมฟิลเลอร์ให้แล้วล่ะค่ะ ซึ่งจะเป็นการฉีดฟิลเลอร์เข้าไปเติมร่องต่างๆ ให้ดูเต็มขึ้น ร่องลึกก็ตื้นขึ้นทันทีหลังฉีด แต่ก็ต้องไปเติมอยู่เรื่อยๆ และอาจจะต้องยอมจ่ายนิดนึงนะจ๊ะ